08:00 – Tin Tức 24h – Xúc Động 2 Cán Bộ Y Tế Mặc Đồ Bảo Hộ Ngủ Bên Lề Đường

GD&TĐ – Hình ảnh 2 cán bộ y tế mang trang phục bảo hộ nằm ngủ bên đường để lấy lại sức sau khi tham gia dập dịch Covid-19 ở Điện Biên gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng.

hinh-anh-2-can-bo-y-te-ngu-ben-le-duong
Hình ảnh 2 cán bộ y tế tham gia dập dịch Covid-19 mặc bộ đồ bảo hộ nằm ngủ trên vỉa hè để lấy sức khiến nhiều người xót xa.

Mới đây, mạng xã hội Facebook đang tải câu chuyện của một chủ tài khoản với nội dung: “Hôm qua 18/5, đang trên đường chạy thể dục, tôi chợt thấy một chiếc xe cứu thương đỗ bên đường, bên cạnh là 2 người mặc đồ trắng toát nằm trên vỉa hè.

Mời quý khách tham khảo thêm:

Tôi chợt nghĩ, hay là một vụ tai nạn, bởi lúc này mới 4h sáng. Tôi mạnh dạn lay một người dậy, tôi hỏi các anh có làm sao không? Có người tỉnh dậy trả lời tôi: “Không ạ, chúng cháu mệt quá không thể đi tiếp được, chúng cháu đang tham gia dập dịch ở huyện Nậm Pồ”.
Thấy vậy, tôi hỏi các anh có cần giúp đỡ gì không, hai anh nói: “Chúng cháu chỉ cần ngủ khoảng 15 phút là đi tiếp được thôi ạ”. Tôi xin lỗi vì đã làm phiền, các anh ngủ tiếp đi.
Nghĩ mà thương những chiến sĩ áo trắng phải làm việc hơn 100% sức lực. Xin chúc các anh có sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ, giúp người dân dập dịch”.
Câu chuyện được đăng tải kèm theo hình ảnh 2 người trong trang phục bảo hộ đang nằm ngủ ngay trên vỉa hè một con đường nhận về rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Có hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ bày tỏ thái độ cảm phục trước những sự hy sinh của lực lượng phòng chống dịch Covid-19.
Liên quan đến sự việc trên, tối ngày 20/5, thông tin từ ông Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên cho biết 2 người mặc đồ bảo hộ kín mít nằm ngủ bên vệ đường được mọi người chia sẻ trên mạng xã hội là cán bộ y tế tại Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ (Điện Biên) và lái xe làm công việc vận chuyển những trường hợp F0, F1 đến những khu cách ly, điều trị.
Theo ông Nam, từ ngày 7/5 đến ngày 20/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận 40 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ở nhiều điểm dịch, các ca bệnh có lịch sử tiếp xúc phức tạp, dự báo dịch bệnh có nguy cơ lan rộng cộng đồng khiến lực lượng y tế địa phương rất vất vả.
Lực lượng y tế phải làm việc cả ngày lẫn đêm trong công tác điều tra truy vết, xét nghiệm, test nhanh, hướng dẫn các đối tượng cách ly, vận chuyển các trường hợp F0 về nơi cách ly để khoanh vùng dập dịch nhanh nhất. “Chính vì thế, nhìn hình ảnh cán bộ của mình kiệt sức, nằm nghỉ bên vệ đường mà tôi không cầm được nước mắt”, ông Nam chia sẻ.
Cũng theo ông Nam chia sẻ thêm, Điện Biên là tỉnh miền núi còn gặp nhiều khó khăn, địa bàn rộng, địa hình của các huyện phức tạp, dân cư sinh sống rải rác, khiến việc điều tra, xác minh các trường hợp F1, F2 và việc tiếp cận đưa người thuộc diện F1 đi cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe tại nhà với F2 gặp không ít khó khăn.