VNPT Hỗ Trợ 37.000 Máy Tính Bảng Trong “Sóng Và Máy Tính Cho Em”

VNPT hỗ trợ 37.000 máy tính bảng cho các hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Vừa qua, ngày 12/9, chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã được Bộ Thông tin và Truyền thông phát động chính thức. Đặc biệt, với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
Tại lễ phát động, Tập đoàn VNPT đã công bố hỗ trợ 37.000 máy tính bảng cho chương tình. Bên cạnh đó, VNPT sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành giáo dục nước nhà. Từ đó góp phần rút ngắn khoảng cách giữa thành thị và nông thông. Cũng như các vùng sâu, vùng xa trên cả nước. Nhờ đó, không để em học sinh nào “bị bỏ lại phía sau” như mục tiêu mà chương trình đã đề ra.

VNPT hỗ trợ 37.000 máy tính bảng
VNPT hỗ trợ máy tính bảng và hệ sinh thái giáo dục vnEdu cho học sinh sinh viên

Hệ Thống vnEdu Rút Ngắn Khoảng Cách Vùng Miền

Vài Nét Về Hệ Thống vnEdu

Là một tập đoàn công nghệ số, trong những năm gần đây. Tập đoàn VNPT đã và đang đầu tư rất mạnh mẽ về công nghệ, con người, nguồn lực. Từ đó có thể xây dựng và hoàn thiện Hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0.
Hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 được Tập đoàn VNPT phát triển và dựa trên nền tảng những công nghệ tiên tiến. Hệ thống giúp việc dạy và học được diễn ra thuận lợi nhất. Thông qua công nghệ nhận diện khuôn mặt người học, công nghệ Text To Speech. Nhờ đó, giúp các bài giảng text trở nên sinh động hơn. Công nghệ dạy – học trực tuyến do VNPT tự phát triển. Từ đó tránh lệ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài… Bên cạnh đó, VNPT cũng đã ứng dụng những xu hướng giáo dục tiên tiến trên thế giới vào sản phẩm của mình như: Học tập thích ứng (Adaptive Learning), Học tập đảo ngược (Flip Learning)… Từ đó, giúp cho học sinh Việt Nam được tiếp cận sớm với các xu hướng này.
Đến nay, Hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 do Tập đoàn VNPT phát triển. Bao gồm hơn 20 sản phẩm, dịch vụ theo 4 nhóm. Quản lý số; học tập số, nghiên cứu số ; tích hợp số. Hệ sinh thái này đã bao phủ toàn bộ các quy trình, nghiệp vụ của ngành giáo dục. Và đã được triển khai trên 63 tỉnh/thành phố. Với hơn 32.000 cơ sở giáo dục, hơn 800.000 hồ sơ giáo viên và hơn 8 triệu hồ sơ học sinh/sinh viên. Có một số giải pháp, ứng dụng trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu4.0 của VNPT đã và đang phục vụ hiệu quả cho công tác dạy và học trực tuyến của ngành GD&ĐT như VNPT E-Learning, VnEdu, giải pháp Học và thi trực tuyến, Dịch vụ kiểm định giáo dục vnEdu-QoE…..

VNPT hỗ trợ 37.000 máy tính bảng
VNPT Sẽ Hỗ Trợ 37.000 máy tính bảng và các chính sách hỗ trợ khác

Lợi Ích Từ Hệ Sinh Thái vnEdu

Trong hệ sinh thái vnEdu 4.0, giải pháp Học và thi trực tuyến VNPT E-Learning là một giải pháp điển hình, được đánh giá cao, đã và đang hỗ trợ hiệu quả cho ngành GD&ĐT trong thời gian dịch bệnh. VNPT E-Learning đã được sử dụng như một kênh chính thống. Giáo viên có thể truyền tải kiến thức đến toàn bộ học sinh một cách hệ thống hoá. Với sự bài bản, khoa học và đầy đủ.
Đồng thời thông qua kênh này, các cấp quản lý nhà trường. Các cơ quan phòng, sở có công cụ tập trung để đánh giá. Và giám sát tiến độ và kết quả dạy-học tại địa phương. Hiện nay, trên nền tảng VNPT E-Learning có khoảng hơn 1 triệu các bài giảng do các thầy cô trên toàn quốc xây dựng. VNPT hoàn toàn có thể đồng hành cùng ngành GD&ĐT trong việc phát động các thầy, cô cùng đóng góp xây dựng kho học liệu số quốc gia.
Có thể nói, Hệ sinh thái giáo dục của VNPT đã cung cấp cho các nhà quản lý, các thầy cô giáo. Đặc biệt là các vị phụ huynh và các em học sinh, sinh viên những phần mềm. Cũng như công cụ hiện đại và hiệu quả. Nhờ đó, giúp học sinh ở vùng sâu, vùng xa tiếp cận được với những công nghệ và phương pháp học tập hiệu quả. Và được tiếp cận những kho tàng tri thức mà với những phương pháp truyền thống khó tiếp cận được.

VNPT hỗ trợ 37.000 Máy Tính Bảng Và Những Chính Sách Khác

VNPT Sẽ Hỗ Trợ 37.000 Máy Tính Bảng Cho Các Hoàn Cảnh Khó Khăn

Năm học 2021-2022 diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp. Vì vậy, với trách nhiệm là Tập đoàn công nghệ chủ lực của đất nước. VNPT đã và đang tiếp tục đồng hành cùng ngành GD&ĐT, sát cánh hỗ trợ các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên.
Trong chương trình Sóng và máy tính cho em, Tập đoàn VNPT hỗ trợ 37.000 máy tính bảng để giúp học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 triển khai học trực tuyến, bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau”, ông Nguyễn Nam Long, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết.

VNPT hỗ trợ 37.000 máy tính bảng
Tập đoàn VNPT hỗ trợ cho học sinh sinh viên 37.000 máy tính bảng trong chương tình Sóng và Máy tính cho em

Bên cạnh đó, sự chung tay, đồng hành cùng ngành giáo dục và phụ huynh, học sinh, sinh viên đã và sẽ được Tập đoàn VNPT tiếp tục thực hiện. Thông qua việc kịp thời xây dựng và triển khai các chương trình, chính sách hỗ trợ riêng cho lĩnh vực giáo dục. Từ đó giúp thu hẹp khoảng cách số giữa các vùng miền.

Chính Sách Hỗ Trợ Khác Từ VNPT

Cụ thể, VNPT có chương trình miễn phí giải pháp học và thi trực tuyến VNPT E-Learning. Dành cho toàn bộ các trường phổ thông, đại học; Miễn phí 4Gb dữ liệu di động/ngày cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo. Khi được tặng máy tính trong thời gian 3 tháng để học tập trực tuyến; Hỗ trợ các gói cước hạ tầng CNTT cho các cơ sở đào tạo đại học. Bao gồm: Máy chủ và /hoặc chỗ đặt máy chủ, đường truyền đảm bảo dạy, học trực tuyến.
Bên cạnh đó, ngày 10/9/2021, theo chỉ đạo của Bộ TT&TT, VNPT đã phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông khác thực hiện phủ sóng và nâng cao chất lượng sóng di động tại các thôn/bản chưa có sóng di động.
VNPT đã bắt tay ngay vào việc triển khai khảo sát, phân tích. Bên cạnh đó là đưa ra phương án và triển khai thực hiện cuốn chiếu tại từng điểm theo thứ tự ưu tiên. Hiện các hạng mục công việc đang được VNPT triển khai với tiến độ khẩn trương nhất. Nhờ đó để đảm bảo hoàn thành phủ sóng các thôn/bản còn lại trong tháng 9/2021 theo đúng thời hạn mà Bộ TT&TT đã yêu cầu.

Nguồn: vnpt.com.vn