Có nên dùng hộp thủy tinh để bỏ thực phẩm trên ngăn đá tủ lạnh không?

Đồ thuỷ tinh để ngăn đá không được nhiều người khuyến khích. Cùng tìm hiểu việc để đồ thuỷ tinh trong ngăn đá có hại gì mà nhiều người khuyên không nên nhé!
Việc để đồ thuỷ tinh trong ngăn đá tủ lạnh không nhận được sự tán thành từ nhiều người. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem liệu việc để đồ thuỷ tinh trong ngăn đá có gây ra tác hại gì không nhé!

Có nên để đồ thuỷ tinh trong ngăn đá tủ lạnh?

Thủy tinh thường có thể chịu được nhiệt độ cao nhưng chúng không được khuyến khích để ở ngăn đá tủ lạnh. Bởi khi nhiệt độ giảm xuống, nước, đồ thủy tinh lại có xu hướng co lại.
Từ đó có thể dẫn đến tình trạng nứt, vỡ nếu bạn để chúng lâu ngày trong ngăn đá tủ lạnh đấy. Vậy nên, bạn cần hạn chế để đồ thuỷ tinh trong ngăn đá tủ lạnh nhé.

Cách chọn hộp đựng thực phẩm an toàn cho tủ lạnh

Hộp đựng thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe phải được làm từ chất liệu không chứa độc tố, độ bền cao, chịu nhiệt tốt. Ngoài việc chọn chất liệu cho hộp đựng thực phẩm, bạn còn cần xem loại thực phẩm cần chứa là gì, bảo quản ở ngăn mát hay ngăn đá để lựa chọn hộp loại đựng thực phẩm phù hợp nhé.
Trong trường hợp bạn dùng ngăn đá để trữ đông thực phẩm, bạn nên chọn 2 loại vật liệu sau:
Thứ nhất là các hộp đựng thực phẩm bằng nhựa PP. Ở nhiệt độ thường hoặc thấp, nhựa PP rất an toàn cho sức khỏe, chúng hoàn toàn không tiết ra bất kỳ chất độc hại nào. Loại nhựa này chỉ nguy hiểm khi dùng ở nhiệt độ cao hoặc nhựa đã bị nóng chảy.
Thứ hai là các hộp đựng thực phẩm cao cấp bằng thủy tinh, bởi chúng chịu nhiệt rất tốt. Từ đó giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng nứt, vỡ khi trữ đông thực phẩm trong thời gian dài.
Bên cạnh việc chọn chất liệu cho hộp đựng thực phẩm, khi bảo quản ở ngăn đá hay ngăn mát, bạn cũng cần đậy nắp hộp thực phẩm để tránh lây nhiễm vi khuẩn gây hại cho sức khỏe và khiến tủ lạnh của bạn bị ám mùi.
Thêm nữa, khi sử dụng hộp bảo quản thực phẩm bằng nhựa bạn cần hạn chế tối đa dùng lò vi sóng. Mặc dù vài loại nhựa được nhà sản xuất đảm bảo có thể sử dụng trong lò vi sóng nhưng trên thực tế, chúng sẽ rất dễ hỏng hóc và tạo ra mùi khó chịu khi dùng ở nhiệt độ cao.
Trên đây là những thông tin về việc để đồ thuỷ tinh trong ngăn đá tủ lạnh có hại gì mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!
[block id=”cac-goi-4g-vina-hot”]